Tin đọc nhiều nhất
Thống kê
Đang online    : 852
Lượt truy cập : 1253162
TIN TỔNG CÔNG TY - TIN TẬP ĐOÀN


 


Ngày 11/11/2016, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2016 với sự tham dự của 300 đại biểu đến từ các doanh nghiệp niêm yết và đăng ký giao dịch tại HNX, đại diện lãnh đạo UBCKNN, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, các chuyên gia từ các tổ chức nghiên cứu kinh tế, các công ty kiểm toán, và các đơn vị báo chí truyền thông.
 
Hội nghị doanh nghiệp thường niên là chương trình thường niên của HNX nhằm tổng kết hoạt động niêm yết/đăng ký giao dịch trong năm 2015 – 2016 và bàn thảo kế hoạch hoạt động năm 2017. Tại Hội nghị, HNX còn công bố kết quả Chương trình đánh giá công bố thông tin và minh bạch (CBTT&MB) của các doanh nghiệp niêm yết trên HNX năm 2015-2016 và vinh danh các doanh nghiệp minh bạch nhất.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2016-2020) trong Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm (2011-2020). UBCKNN xác định mục tiêu trọng tâm là duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của thị trường chứng khoán, tiếp tục đưa thị trường chứng khoán trở thành kênh huy động vốn và dẫn vốn hiệu quả cho nền kinh tế, góp phần ổn định và phát triển kinh tế vĩ mô.
 
 
Phó Chủ tịch đánh giá cao Hội nghị doanh nghiệp thường niên của HNX, xem đây là một kênh trao đổi thông tin hiệu quả giữa các doanh nghiệp với cơ quan quản lý, vận hành thị trường, tăng cường sự hiểu biết, gắn bó giữa các doanh nghiệp, HNX và UBCKNN. Phó Chủ tịch cũng biểu dương các doanh nghiệp được vinh danh doanh nghiệp minh bạch nhất và các doanh nghiệp niêm yết, ĐKGD trên HNX đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của TTCK Việt Nam.
 
Tổng kết hoạt động niêm yết và đăng ký giao dịch năm 2015 & năm 2016, đại diện lãnh đạo HNX, Phó TGĐ Nguyễn Vũ Quang Trung đã cho biết với mục tiêu Môi trường thân thiện, Doanh nghiệp chất lượng, Nhà đầu tư hiểu biết, HNX đã tích cực phối hợp các cơ quan quản lý hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đẩy mạnh các giải pháp phát triển TTCK, đa dạng hóa sản phẩm giao dịch, nâng cao chất lượng hàng hóa, tăng cường tính minh bạch trên thị trường, hoàn thiện hệ thống phân bảng, hệ thống chỉ số.
 
 
Trong các năm qua, HNX cho ra mắt một số ấn phẩm về QTCT với tựa đề: So sánh tóm tắt chuẩn mực BCTC quốc tế (IFRS) và Chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS), Sổ tay hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về ĐHĐCĐ,Sổ tay hướng dẫn QTCT, CBTT. Đặc biệt năm nay, thực hiện cam kết với SSE (Sáng kiến Sở GDCK phát triển bền vững - Liên Hợp quốc), HNX đã phát hành tài liệu "Hướng dẫn CBTT ESG" nhằm nâng cao chất lượng CBTT liên quan đến phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và chất lượng QTCT nói chung, đồng thời đáp ứng quy định tại Thông tư 155/2015/TT-BTC về yêu cầu CBTT báo cáo phát triển bền vững.
 
Hội nghị cũng dành thời gian khảo sát việc thực hiện QTCT của các doanh nghiệp. Dưới sự chủ trì của chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, các chuyên gia và đại biểu đã tham gia thảo luận, bình luận các vấn đề được lấy ý kiến ngay tại Hội nghị, bao gồm: Hiệu quả hoạt động của HĐQT, kết quả kinh doanh của DN và những đòi hỏi thực tế trong công tác quản lý trên TTCK. Đây là phần thảo luận sôi nổi và thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các DN và cơ quan quản lý.
 
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HNX Nguyễn Thành Long đánh giá những vấn đề được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị lần này sẽ giúp HNX, cơ quan quản lý đưa ra các phương án đề xuất hợp lý để từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng tại hệ thống văn bản pháp lý hiện hành, hướng tới mục tiêu chung xây dựng một thị trường chứng khoán minh bạch và phát triển bền vững.
 
Tính đến ngày 31/10/2016, HNX có 377 DNNY và 355 doanh nghiệp ĐKGD với tổng giá trị niêm yết và ĐKGD đạt gần 200 nghìn tỷ đồng và tổng giá trị vốn hóa trên cả 2 thị trường đạt 276.596 tỷ đồng. Lợi nhuận hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 của các DNNY đạt 6.828 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó số doanh nghiệp kinh doanh có lãi chiếm 88,2%, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2015.
 
Tổng kết chương trình đánh giá CBTT &MB 2016, Hội nghị đã vinh danh 10 doanh nghiệp tiến bộ nhất trong công bố thông tin và 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX trong chương trình đánh giá CBTT&MB 2016. CTCP Kinh doanh Khí miền Nam và CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách 30 Doanh nghiệp Minh bạch nhất niêm yết trên HNX.
Tin tức khác
PVCOATING: Tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021
PVCoating: Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
PVCOATING: Thực hiện Dự án trọng điểm cho ngành Dầu khí
Chuyển động dự án Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 2)
PVCOATING thi công gói thầu bọc ống cho Dự án Đường ống ngầm dẫn khí O2, N2, H2
PVCOATING hoàn thành gói thầu bọc ống cho tuyến ống Gas và Gaslift
PVCOATING Hoàn thành gói thầu bọc ống CTC1 – RP2 của Dự án Cá Tầm
PVCOATING thông báo bán đấu giá tài sản
PVCOATING thông báo bán đấu giá tài sản
Lời chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017 của Tổng Giám đốc PV GAS
Tầm nhìn Petrovietnam
PV GAS trao 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bình Định
Phát động thi đua của Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam
PV Gas cùng 4 đơn vị ngành Dầu khí nhận Chứng nhận Thương hiệu quốc gia 2016
PV GAS triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản trị nhân lực theo chuẩn mực quốc tế
PVCOATING tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016
Thư chúc mừng ngành Dầu khí của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh gửi thư chúc mừng ngày truyền thống Ngành Dầu khí
PV GAS và 2 đơn vị thành viên nhận Chứng nhận doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016
Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam
Dự án tiêu biểu
Đối tác khách hàng
BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm dịch vụ    |    Dự án    |    HSEQ    |    Tin tức    |    Thông tin cổ đông    |    Liên hệ
Bản quyền © 2009 - 2015 thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN BỌC ỐNG DẦU KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường số 2B khu công nghiệp Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam 
Điện thoại: (84-254) 3 924 456  -   (84-254) 3 924 458  -  Fax: (84-254) 3 924 455  -  Email: info@pvcoating.vn, thongtin@pvcoating.vn
Designed & Developed by EMSVN.COM