Tin đọc nhiều nhất
Thống kê
Đang online    : 395
Lượt truy cập : 1690830
TIN TỔNG CÔNG TY - TIN TẬP ĐOÀN

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tìm giải pháp để triển khai các dự án điện

19/10/2016
Ngày 18/10, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị công tác quản lý, triển khai các dự án điện và thiết kế, xây lắp các công trình dầu khí.
 

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng; Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh, cùng các đồng chí Nguyên lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị

 

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, lĩnh vực xây lắp dầu khí đã đạt được những thành tựu đáng kể, đóng góp lớn trong mảng dịch vụ dầu khí, chiếm đến 29% doanh thu hàng năm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

 

Mảng điện của Tập đoàn tuy ra đời sau nhưng cũng đóng góp đáng kể vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng đất nước khi chiếm đến 11% công suất phát điện quốc gia và đã phát trên 124 tỷ kWh.

 

Trong bối cảnh kinh tế thế giới khủng hoảng, giá dầu giảm sâu gây áp lực lên toàn bộ các ngành nghề, lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu khí. Trong đó, công tác xây lắp dầu khí đang đứng trước những thách thức không nhỏ, khi công việc truyền thống ngoài biển không nhiều trong bối cảnh giá thế giới dầu suy giảm, các đơn vị xây lắp của PVN phải hướng đến thị trường trên bờ, cạnh tranh khốc liệt với các doanh nghiệp mạnh trong và ngoài nước.

 

Công tác triển khai các dự án điện cũng có những khó khăn, do có đặc thù là quy mô lớn, công nghệ phức tạp, tiến độ cấp bách trong khi các nhà thầu Việt Nam được giao làm tổng thầu lại chưa có nhiều kinh nghiệm về: thiết kế, quản lý giao diện, mua sắm và thi công xây lắp.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Để tìm kiếm những giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức này, PVN tổ chức hội nghị công tác quản lý, triển khai các dự án điện và thiết kế, xây lắp các công trình dầu khí, để tiếp nhận chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, PVN… cùng những trao đổi thẳng thắn, tham luận đóng góp ý kiến từ đại diện các Ban Xây dựng, Ban Điện, Ban Khoa học Công nghệ; các đơn vị như Vietsovpetro, PTSC, PVC, PVE, PV Power, PV Shipyard…

 

Tham dự hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đánh giá cao những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các đơn vị, đồng thời kêu gọi các đơn vị nỗ lực hơn nữa để vượt qua giai đoạn khó khăn.

 

Đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể, về thiết kế và xây lắp công trình dầu khí, tập trung dịch vụ cho các dự án, công trình của ngành, như các dự án lọc hóa dầu, vận chuyển chế biến khí và nhà máy điện.

 

Cụ thể, cải tiến mô hình quản lý triển khai các hợp đồng EPC, đặc biệt trong công tác quản lý chi phí và quản trị doanh nghiệp xây lắp, quản lý tổ chức thực hiện dự án. Từng bước làm chủ các khâu thiết kế chi tiết cho tất cả các loại công trình để có thể chủ động triển khai mua sắm vật tư, thiết bị trực tiếp từ nhà cung cấp, nhằm tiết kiệm thời gian và không phụ thuộc vào các nhà cung cấp trung gian, thầu phụ.

 

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh phát biểu tại Hội nghị

 

Phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu từ thiết kế, mua sắm, vận chuyển và thi công lắp đặt trên công trường, giảm bớt thời gian chờ đợi giữa từng khâu, hạng mục của dự án, tránh phát sinh chi phí.

 

Nâng cao chất lượng dịch vụ bằng việc xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề trực tiếp tham gia thi công xây lắp, nhằm giảm bớt các khối lượng công việc phải giao cho nhà thầu phụ; xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật thi công, chỉ huy công trường có trình độ chuyên môn cao để từng bước đảm nhiệm được các công việc chạy thử các hệ thống, nhà máy đơn giản.

 

Về quản lý, triển khai các dự án điện, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh chỉ đạo các đơn vị tập trung vào các giải pháp cần thiết khắc phục khó khăn để hoàn thành đầu tư xây dựng các nhà máy nhiệt điện đang triển khai là: Thái Bình 2, Long Phú 1, Sông Hậu 1… theo đúng tiến độ.

 

Tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ từ các Bộ, cơ quan Nhà nước để có các hướng dẫn cụ thể. Các Ban Quản lý dự án giám sát công tác quản lý chi phí, đảm bảo phê duyệt khối lượng công việc, đơn giá nhanh, chính xác và phù hợp quy định.

 

Ban Quản lý dự án và các nhà thầu EPC chuẩn bị các điều kiện để chạy thử các nhà máy điện than sắp hoàn thành, lưu ý đến xử lý môi trường của bãi xỉ than.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao nội dung trao đổi tại hội nghị, bám sát thực tế, có đề xuất, kiến nghị cụ thể để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

 

Đối với mảng thiết kế và xây lắp các công trình dầu khí, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chỉ đạo, trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cần tập trung dịch vụ cho các dự án, công trình như dự án lọc hóa dầu, vận chuyển chế biến khí và nhà máy điện….

 

Đối với việc quản lý, triển khai các dự án điện, việc xử lý tro xỉ, cụ thể tại các dự án điện ở Long Phú, Sông Hậu, Bộ Xây dựng đã có hướng xử lý như dùng làm vật liệu xây dựng, gạch không nung, dùng để san lấp mặt bằng, nền đường, nguyên liệu sản xuất xi măng… đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

 

Thông qua hội nghị này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng mong muốn lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, trao đổi của các đại biểu, để xây dựng hoàn thiện cơ chế, chính sách chung phần nào phù hợp với các loại hình dịch vụ dầu khí. Có thể nói, 3 năm gần đây, nhiều văn bản pháp quy đã thay đổi phù hợp hơn.

 

Để tạo tiền đề phát triển trong thời gian tới, các đơn vị xây lắp, dự án điện cần phải thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tự nâng mình lên để không ngừng phát triển, cạnh tranh trên thị trường trong nước cũng như ngoài nước.

Nguồn: PVN

Tin tức khác
PVCoating: Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
PVCOATING: Thực hiện Dự án trọng điểm cho ngành Dầu khí
Chuyển động dự án Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 2)
PVCOATING thi công gói thầu bọc ống cho Dự án Đường ống ngầm dẫn khí O2, N2, H2
PVCOATING hoàn thành gói thầu bọc ống cho tuyến ống Gas và Gaslift
PVCOATING Hoàn thành gói thầu bọc ống CTC1 – RP2 của Dự án Cá Tầm
PVCOATING thông báo bán đấu giá tài sản
PVCOATING thông báo bán đấu giá tài sản
Lời chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017 của Tổng Giám đốc PV GAS
Tầm nhìn Petrovietnam
PV GAS trao 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Bình Định
Phát động thi đua của Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam
PV Gas cùng 4 đơn vị ngành Dầu khí nhận Chứng nhận Thương hiệu quốc gia 2016
PV GAS triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản trị nhân lực theo chuẩn mực quốc tế
PVCOATING tổ chức Hội nghị người lao động năm 2016
Thư chúc mừng ngành Dầu khí của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh gửi thư chúc mừng ngày truyền thống Ngành Dầu khí
CTCP Kinh doanh Khí miền Nam và CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam lọt vào danh sách 30 Doanh nghiệp Minh bạch nhất HNX
PV GAS và 2 đơn vị thành viên nhận Chứng nhận doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016
Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam
Dự án tiêu biểu
Đối tác khách hàng
BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm dịch vụ    |    Dự án    |    HSEQ    |    Tin tức    |    Thông tin cổ đông    |    Liên hệ
Bản quyền © 2009 - 2015 thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN BỌC ỐNG DẦU KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường số 2B khu công nghiệp Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam 
Điện thoại: (84-254) 3 924 456  -   (84-254) 3 924 458  -  Fax: (84-254) 3 924 455  -  Email: info@pvcoating.vn, thongtin@pvcoating.vn
Designed & Developed by EMSVN.COM