Tin đọc nhiều nhất
Thống kê
Đang online    : 47
Lượt truy cập : 651953
TIN TỔNG CÔNG TY - TIN TẬP ĐOÀN
 
Thi đua   - Động lực để Petrovietnam phát triển bền vững
Đó là khẳng định của ông Lê Minh Hồng - Phó Tổng giám đốc, kiêm Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) khi trao đổi với phóng viên báo Công Thương về phong trào thi đua tại PetroVienam.

Ông Hồng cho biết, phong trào thi đua ở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thường được tổ chức dưới nhiều hình thức. Trước hết, hình thức thi đua thường xuyên, hàng năm vào tháng đầu năm. Tập đoàn cũng như tất cả các đơn vị tiến hành phát động phong trào thi đua để hoàn thành mọi nhiệm vụ của năm đó và phong trào thi đua này sẽ tổng kết vào cuối năm.

Bên cạnh các phong trào thi đua 6 tháng, cả năm, PetroVienam cũng thường tổ chức các phong trào thi đua theo chuyên đề, ví dụ như về: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, an toàn vệ sinh lao động, sáng kiến cải tiến, gìn giữ môi trường… Ngoài ra, còn có các phong trào: Thi đua cao điểm nước rút ở trên các công trình, thi đua xây dựng văn hóa doanh nghiệp, rèn luyện thể dục, thể thao…

Các phong trào thi đua đã thực sự khơi dậy lòng yêu nghề, sức lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và quản lý; tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, kiểm soát tiến độ, chất lượng công việc, rút ngắn thời gian làm việc; xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp; làm cho mọi người gần nhau hơn, gắn bó hơn với công việc, với đơn vị và tạo ra hiệu quả kinh tế văn hóa - xã hội to lớn trong toàn tập đoàn.

Tại Petrovietnam, hầu hết các đơn vị thành viên thông qua các phong trào thi đua đều hoàn thành vượt mức kế hoạch, do vậy, tiền lương và thu nhập của người lao động ở đó cũng cao hơn rõ rệt. Các đơn vị có nhiều sáng kiến, tổ chức hiệu quả nhiều phong trào thi đua là Vietsovpetro, PVI, PTSC, PVGar…

Cũng theo ông Hồng, Phong trào thi đua đã góp phần động viên những người lao động ngành dầu khí rất nhiều. Ở những môi trường khác nhau, làm việc quần quật trên biển cả một tháng liên tục 15- 20 ngày, bốn bề chỉ có sóng và gió, hoặc ở trên những sa mạc rất khắc nghiệt, nóng tới trên 50 độ, như vùng sa mạc Sahara…., nhưng lao động Petrovietnam vẫn miệt mài, kiên cường bám trụ.

Các công trình dầu khí có đặc thù là mang tính quốc tế rất cao, do đó các phong trào thi đua đều có sự tham gia của cả người Việt và người nước ngoài. Ví như, Công ty liên doanh Vietsovpetro (VSP) có gần 6.000 người, thì 600 lao động là người Nga. Phong trào thi đua ở VSP thực sự là phong trào thi đua của tập thể lao động quốc tế, bởi lao động người Nga tham gia rất tích cực. Thông qua các phong trào thi đua, có rất nhiều gương điển hình tiên tiến là người Việt cũng như người Nga.

Một điển hình nữa về tập thể lao động quốc tế hưởng ứng rất tốt phong trào thi đua yêu nước là tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ở đây, các phong trào thi đua mà Việt Nam tổ chức được các nhà thầu nước ngoài hưởng ứng tích cực. Nhờ vậy, hàng ngàn khó khăn, có những trở ngại quá lớn, tưởng như không thể vượt qua, nhưng đã được tháo gỡ kịp thời, đưa công trình khổng lồ này hoàn thành đúng tiến độ.

Rồi các công trình trọng điểm khác như: Cụm nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2; Cụm Khí- Điện- Đạm Cà Mau; hoặc các công ty liên doanh, các công ty điều hành chung (JOC) cũng tập hợp người lao động của nhiều nước, nhưng tất cả đều tham gia rất tích cực, bởi những người lao động nước ngoài đều thấy rõ, sau phong trào thi đua, lao động sản xuất- kinh doanh tốt hơn, các công trình được đẩy nhanh tiến độ hơn, nhiều khó khăn, khúc mắc được tháo gỡ nhanh và mọi người đoàn kết gắn bó, hợp tác giúp đỡ nhau tốt hơn trong công việc…

Tổng kết phong trào thi đua trong 5 năm (2006- 2010) của các đơn vị, tập đoàn đã lựa chọn và tôn vinh gần 1.700 người lao động, 245 tập thể là các gương điển hình tiên tiến xuất sắc nhất, trong đó có khá nhiều người lao động nước ngoài.

Ông Hồng cho hay, năm nào Petrovietnam cũng hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, thu nộp ngân sách. Thi đua cũng đã tác động rất to lớn đến việc nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, rút ngắn thời gian các công trình của tập đoàn, cũng như công trình của các đơn vị.

Mọi phong trào thi đua của Petrovietnam mấy năm gần đây đều gắn chặt với Cuộc vận động “Học tập và Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bởi thực chất nội dung các phong trào thi đua đều xuất phát từ tấm gương đạo đức của Bác. Ví như Bác dạy: cần – kiệm - liêm-  chính, thì Petrovietnam có phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thi đua lao động sáng tạo, thi đua để rèn luyện mình tốt hơn…

Cũng theo ông Hồng, song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrovietnam rất chú trọng tổ chức thi đua hoạt động vì an sinh xã hội và coi đây là một nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. Trong 5 năm vừa qua, tập đoàn và các đơn vị thành viên đã đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội hơn 2.000 tỷ đồng hỗ trợ cơ sở vật chất cho y tế, giáo dục, xây dựng các nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ tích cực cho các vùng thiên tai, bão lụt.

Đặc biệt, Petrovietnam đã triển khai nâng cấp các công trình dầu khí, xây dựng hệ thống chiếu sáng và dự án sản xuất năng lượng sạch tại đảo Trường Sa, góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng biển đảo của Tổ quốc.

Thông qua các phong trào thi đua từ nay đến năm 2015, Petrovietnam sẽ tập trung vào việc thực hiện các giải pháp đột phá để tăng tốc phát triển, nhằm xây dựng Petrovietnam trở thành tập đoàn kinh tế hùng mạnh trong khu vực và trên thế giới, có tốc độ tăng trưởng bình quân 18-20%/năm; với cơ cấu phát triển hợp lý giữa các lĩnh vực, trong đó lĩnh vực tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí là chủ đạo, trở thành biểu tượng và sức mạnh kinh tế - là niềm kiêu hãnh và tự hào của cả dân tộc Việt Nam.                                                                                                                                                                             
Tin tức khác
Lãnh đạo PV GAS thăm và chúc tết PVCOATING
Công ty PVCoating tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023
PVCoating phát động thi đua hoàn thành Hợp đồng dịch vụ bọc ống – KNT CPP
PVCoating tổ chức Giải chạy bộ online năm 2023
PVCoating thi công bọc ống cho Dự án phát triển mỏ Đại Hùng giai đoạn 3
Công ty PVCoating lan toả phong trào văn hóa văn nghệ tại Hội diễn NTQC PV GAS năm 2023.
PVCoating: Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2023.
PVCoating: Tổ chức thành công Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
Công đoàn PVCoating: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.
PVCoating: Thi công gói thầu bọc ống cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
PVCOATING: Tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022
PVCOATING: Hoàn thành bọc ống cho Dự án phát triển mỏ Zawtika 1D
PVCOATING: Tổ chức thành công Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
PVCOATING: Tổ chức giải chạy bộ năm 2022
PVCoating ra mắt tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
PVCOATING: Tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021
PVCoating: Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
PVCOATING: Thực hiện Dự án trọng điểm cho ngành Dầu khí
Chuyển động dự án Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 2)
PVCOATING thi công gói thầu bọc ống cho Dự án Đường ống ngầm dẫn khí O2, N2, H2
Dự án tiêu biểu
Đối tác khách hàng
BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm dịch vụ    |    Dự án    |    HSEQ    |    Tin tức    |    Thông tin cổ đông    |    Liên hệ
Bản quyền © 2009 - 2015 thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN BỌC ỐNG DẦU KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường số 2B khu công nghiệp Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam 
Điện thoại: (84-254) 3 924 456  -   (84-254) 3 924 458  -  Fax: (84-254) 3 924 455  -  Email: info@pvcoating.vn, thongtin@pvcoating.vn
Designed & Developed by EMSVN.COM