Tin đọc nhiều nhất
Thống kê
Đang online    : 40
Lượt truy cập : 651933
TIN TỔNG CÔNG TY - TIN TẬP ĐOÀN

  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự dón nhận Huân chương Sao vàng

14/6/2010

Cùng Thủ  đô hướng tới đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội và kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của dân tộc- 35 Ngày giải phóngmiền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao Động 1-5,  đội ngũ những người làm dầu khí đã có thêm một phần thưỏng cao quý trong hành trang sự nghiệp. Đó là  ngày 19.4.2010, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã trao tặng Tập đoàn phần thưởng cao quý: Huân chương Sao Vàng, huân chương cao quý nhất của nhà nước ta vì những đóng góp tích cực và to lớn của tập đoàn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp CNH-HĐH nước nhà.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự dón nhận Huân chương Sao vàng

Từ bước đi chập chững của một ngành công nghiệp dầu khí non trẻ (Tổng cục Dầu khí Việt Nam được Chính phủ ra quyết định thành lập ngày 3.9.1975), sau 35 năm xây dựng đội ngũ và phát triển vượt bậc, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) ngày nay đã có thể tự hào về những thành quả đạt được. Liên tục từ năm 1991 đến nay, PVN đóng góp vào tăng trưởng GDP với tỉ trọng trên 20%, chiếm trên 30% tổng thu ngân sách Nhà nước; khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Đặc biệt, từ khi Thủ tướng Chính phủ ra quyết định số 198/2006/QĐ-TTg ngày 29.8.2006 thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động của tập đoàn được kiện toàn một bước, phát triển lớn mạnh cả chiều rộng và bề sâu, các chỉ tiêu doanh thu, nộp ngân sách đều đạt và vượt kế hoạch ở mức cao. Năm 2008, lần đầu tiên sau nhiều nỗ lực, phấn đấu, toàn tập đoàn đã đạt mức doanh thu kỷ lục: 280,05 nghìn tỉ đồng (trong đó: ngoại tệ là 11,15 tỉ USD, nội tệ là 95,75 nghìn tỉ đồng), đạt 149,6% kế hoạch năm và tăng 31,2 % so với năm trước, chiếm gần 20% GDP cả nước. Đến nay, hoạt động của tập đoàn đã mở rộng không chỉ tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong nước mà đã vươn ra nhiều nước trên thế giới; phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn liên quan đến dầu khí như công nghiệp khí- điện; lọc hoá dầu; sản xuất, chế biến phân đạm; nhiên liệu sinh học; khâu dịch vụ dầu khí cũng có bước phát triển nhảy vọt. Với quyết tâm cao, sự nỗ lực phấn đấu và đoàn kết của tập thể lãnh đạo và CBCNV tập đoàn, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát tăng cao và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% trong năm 2010, PVN đã ban hành "Chương trình hành động" của tập đoàn góp phần đảm bảo các cân đối vĩ mô của nền kinh tế, phấn đấu đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đề ra.
Cụ thể, trong năm 2010, Tập đoàn phấn đấu hoàn thành kế hoạch khai thác dầu, khí quy đổi đạt 23 triệu tấn (trong đó: khai thác dầu 15 triệu tấn và khai thác khí 8 tỉ mét khối); gia tăng trữ lượng 35-40 triệu tấn. Hiện tập đoàn đang khai thác dầu khí tại 11 mỏ (ở trong nước 10 mỏ và 1 mỏ ngoài nước), sản lượng trung bình đạt trên 350 nghìn thùng dầu thô/ngày và khoảng 18 triệu m3 khí/ngày. Tính đến hết 12.2007, đã khai thác trên 250 triệu tấn quy đổi, trong đó dầu thô đạt trên 220 triệu tấn; thu gom, vận chuyển vào bờ và cung cấp 30 tỉ mét khối khí cho sản xuất điện, đạm và các nhu cầu dân sinh khác. Tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh việc hoàn thành các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm như: Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Long Sơn, Tổ hợp hoá dầu miền Nam, dự án Đạm Cà Mau, xơ sợi Đình Vũ, các dự án điện, các dự án nhiên liệu sinh học…. nhằm sớm đưa vào hoạt động và có sản phẩm, kịp thời đón đầu xu thế phục hồi của  thị trường.

Phát huy nội lực
Một trong những thế mạnh được PVN phát huy trong mọi hoàn cảnh là đẩy mạnh phát huy nội lực, tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu. Trong năm 2009, tập đoàn đã ban hành Nghị quyết 233/NQ-ĐU của Ban Chấp hành Đảng bộ về phát huy nội lực, ưu tiên  sử dụng dịch vụ của các đơn vị thành viên trong tập đoàn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khắc phục những tồn tại hạn chế, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ trong ngành, từng bước nâng cao khả năng cung ứng, cạnh tranh để mở rộng thị trường dịch vụ kỹ thuật dầu khí cả trong và ngoài nước. Các đơn vị sử dụng dịch vụ trong Tập đoàn triển khai thực hiện phương án cơ cấu lại, sắp xếp hợp lý các nguồn lực dịch vụ theo hướng tập trung, chuyên sâu, để tăng cường nội lực, tạo được chuỗi các sản phẩm dịch vụ mang tính liên hoàn trong Tập đoàn để nâng cao sức mạnh và ưu thế trong cạnh tranh dịch vụ, đồng thời đào tạo và phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực có chuyên môn cao, có năng lực nhằm tạo bước đột phá trong các hoạt động dịch vụ. Rà soát, hoàn chỉnh và xây dựng mới các định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá dịch vụ để áp dụng chung trong toàn Tập đoàn. Trong đầu tư xây dựng cơ bản, tập đoàn cũng thực hiện đồng bộ các giải pháp và phát huy tối đa mọi nguồn lực nhằm đảm bảo các dự án được đầu tư xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo sử dụng hiệu quả vốn, đầu tư theo trọng điểm, không đầu tư các dự án không có khả năng thu xếp vốn, hiệu quả kinh tế - xã hội không cao.
Xác định nguồn lực con người là yếu tố quan trọng. Để hiện thực hoá việc phát huy nội lực, tập đoàn đã ban hành Quy chế quản lý cán bộ; Quy định về công tác điều động, luân chuyển và bố trí cán bộ để áp dụng thống nhất trong toàn Tập đoàn. Thực hiện kiện toàn về nhân sự ở bộ máy cơ quan Tập đoàn, các công ty TNHH MTV, các công ty cổ phần và các đơn vị mới thành lập. Đánh giá, phân loại cán bộ và xây dựng quy hoạch cán bộ đối với các chức danh lãnh đạo thuộc diện Tập đoàn quản lý. Triển khai sửa đổi, bổ sung Quy chế trả lương, xếp lương chức danh đối với CBCNV cơ quan Tập đoàn theo hướng gắn tiền lương với mức độ phức tạp và trách nhiệm công việc của từng CBCNV. Từ đó, tạo động lực SXKD, tăng hiệu quả phát huy nội lực.

Đi đầu trong công tác an sinh xã hội.
Là đầu tầu kinh tế, PVN cũng đi đầu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ của Chính phủ trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội, hưởng ứng nhiều cuộc vận động của các tổ chức, đoàn thể xã hội và xuất phát từ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, trách nhiệm của toàn thể CBCNV đối với xã hội và cộng đồng. Hàng năm, tập đoàn đều có các hoạt động thiết thực đóng góp cho cộng đồng và công tác từ thiện xã hội như ủng hộ chương trình xoá đói giảm nghèo; phụng dưỡng suốt đời hơn 100 mẹ Việt Nam Anh hùng, trợ cấp cho 100 mẹ liệt sĩ và 72 thương binh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm trị giá 662 triệu đồng); ủng hộ bộ đội Trường Sa, biên giới, hải đảo hơn 2 tỉ đồng... Trong năm 2009, Tập đoàn đã triển khai công tác an sinh xã hội cho 6 huyện nghèo của tỉnh Quảng Ngãi; ủng hộ kinh phí cho dự án xây dựng hệ thống chiếu sáng 9 đảo nổi và giai đoạn 1 dự án sản xuất năng lượng sạch tại đảo Trường Sa với số tiền là 37,7 tỉ đồng, đang tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án... Tổng số tiền tiết kiệm và giành cho công tác an sinh xã hội năm 2009 là trên 900 tỉ đồng, hết năm 2009 đã giải ngân 650 tỉ đồng, số còn lại sẽ tiếp tục được giải ngân trong năm 2010.

Xứng danh " Đơn vị Anh hùng"
Do những đóng góp to lớn của ngành dầu khí vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Quân Công năm 1998; Huân chương Độc lập hạng nhất năm 1995; Huân chương Hồ Chí Minh năm 2000; Huân chương Chiến công hạng nhì năm 2001; Danh hiệu Anh hùng lao động (2 lần) cho 1 tập thể: XNLD Vietsovpetro và 3 cá nhân; Cờ Thi đua Chính phủ về công tác thi đua khen thưởng của Khối giải nhất năm 2007; giải nhì năm 2006 và 2008. Đặc biệt, tập đoàn đã vinh dự đón nhận danh hiệu "Anh hùng lao động" năm 2008. Nhiều đơn vị và cá nhân của Tập đoàn được tặng Huân chương Độc lập, Huân chương chiến công, Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2010, tập đoàn vinh dự được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng.
Năm 2010 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2006- 2010, và là năm thứ 5 thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí VN đến năm 2015, định hướng đến năm 2025. Việc thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2010 có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu kế hoạch 5 năm 2006- 2010 của tập đoàn đã được Đảng và Nhà nước giao, tạo ra tiền đề vững chắc để triển khai thực hiện kế hoạch 5 năm 2011- 2015. Để đảm bảo thực hiện kế hoạch SXKD, tập đoàn đang nỗ lực cố gắng để đạt và vượt sớm tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh; tiếp tục thực hiện chương trình hành động của Tập đoàn thực hiện các giải pháp cấp bách của Chính phủ nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, phục hồi tốc độ tăng trưởng, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần đắc lực vào mục tiêu tăng trưởng 6,5% GDP mà Chính phủ đề ra.
 (Nguồn: www.pvn.vn )
Tin tức khác
Lãnh đạo PV GAS thăm và chúc tết PVCOATING
Công ty PVCoating tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023
PVCoating phát động thi đua hoàn thành Hợp đồng dịch vụ bọc ống – KNT CPP
PVCoating tổ chức Giải chạy bộ online năm 2023
PVCoating thi công bọc ống cho Dự án phát triển mỏ Đại Hùng giai đoạn 3
Công ty PVCoating lan toả phong trào văn hóa văn nghệ tại Hội diễn NTQC PV GAS năm 2023.
PVCoating: Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2023.
PVCoating: Tổ chức thành công Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
Công đoàn PVCoating: Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.
PVCoating: Thi công gói thầu bọc ống cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
PVCOATING: Tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022
PVCOATING: Hoàn thành bọc ống cho Dự án phát triển mỏ Zawtika 1D
PVCOATING: Tổ chức thành công Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022
PVCOATING: Tổ chức giải chạy bộ năm 2022
PVCoating ra mắt tân Chủ tịch Hội đồng quản trị
PVCOATING: Tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động SXKD năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021
PVCoating: Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
PVCOATING: Thực hiện Dự án trọng điểm cho ngành Dầu khí
Chuyển động dự án Nam Côn Sơn 2 (giai đoạn 2)
PVCOATING thi công gói thầu bọc ống cho Dự án Đường ống ngầm dẫn khí O2, N2, H2
Dự án tiêu biểu
Đối tác khách hàng
BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm dịch vụ    |    Dự án    |    HSEQ    |    Tin tức    |    Thông tin cổ đông    |    Liên hệ
Bản quyền © 2009 - 2015 thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN BỌC ỐNG DẦU KHÍ VIỆT NAM
Địa chỉ: Đường số 2B khu công nghiệp Phú Mỹ I, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam 
Điện thoại: (84-254) 3 924 456  -   (84-254) 3 924 458  -  Fax: (84-254) 3 924 455  -  Email: info@pvcoating.vn, thongtin@pvcoating.vn
Designed & Developed by EMSVN.COM